Máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không?

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày càng có nhiều người mong muốn tiết kiệm thời gian cho việc nội trợ. Từ những năm 60 của thế kỷ trước, máy rửa bát Bosch ra đời đã tạo nên một cuộc “cách mạng” giúp cho việc dọn dẹp sau nấu nướng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bosch trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu và lâu đời với sản phẩm này. Tuy nhiên, liệu máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không là câu hỏi luôn được quan tâm bởi chị em nội trợ.

Các loại máy rửa bát Bosch

Chiếc máy rửa bát thương hiệu Bosch được ra đời đầu tiên vào năm 1964. Đến nay, Bosch mang đến cho thị trường nhiều loại máy rửa bát đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Máy rửa bát Bosch có 3 loại chính:

Máy rửa bát loại độc lập Bosch

Đặc điểm chính của loại máy rửa bát này là nhỏ gọn có thể được đặt ở bất kỳ đâu trong nhà bếp, thậm chí là ở trên bàn, dưới tủ bếp. Tấm mặt phía trước của máy có thể không liền với thiết kế hoặc được nhô ra ở ngoài tủ bếp. Máy hoạt động thường không êm so với các loại âm tủ.

Máy rửa bát âm tủ bán phần

Loại này thường đặt ở dưới mặt bếp, có mặt riêng và bảng điều khiển ở ngay trước máy. Máy rửa bát âm tủ bán phần không có phần trên nên thường sẽ được lắp gọn gàng vào tủ.

Máy rửa bát Bosch âm tủ toàn phần

Loại này thường được đặt ở phía dưới mặt bếp hoặc lắp bề mặt đồng bộ cùng thiết kế tủ bếp. Máy cũng đặt bảng điều khiển ở phía trong nên giúp tiết kiệm cho không gian bếp thêm rộng rãi.

Máy rửa chén âm tủ Bosch HMH.SMV46MX03E HMH

Phương thức hoạt động chung của máy rửa bát

Để trả lời được câu hỏi là máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không? Thì bạn cần phải tìm hiểu về cách thức hoạt động của chúng. Mỗi loại máy rửa bát sẽ có chu trình và thời gian hoạt động khác nhau, tuy nhiên về mặt cách thức thì chỉ qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Làm nóng nước và phun ra với áp suất lớn để cuốn trôi dầu mỡ.

Bước 2: Lấy chất tẩy rửa và hòa tan.

Bước 3: Phun chất tẩy rửa giúp làm sạch bát đĩa lần 1.

Hệ thống xả lần 1

Bước 4: Phun chất tẩy rửa lần 2

Hệ thống xả nước lần 2

Bước 5: Sấy khô bát đĩa và làm sáng bóng.

Máy rửa bát hoạt động với 5 bước cơ bản

Máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không?

Với quy trình làm sạch như trên thì ta có thể khẳng định là máy rửa bát Bosch có khả năng rửa được nồi. Các dụng cụ nhà bếp chỉ cần phù hợp với đặc điểm của thiết bị thì đều có thể được làm sạch.

Tuy nhiên, việc rửa xoong nồi thì chỉ phù hợp với những máy rửa bát có dung tích lớn. Thường là các dòng máy 8 bộ bát ăn trở lên và có 2 giá riêng biệt sẽ xếp vừa xoong nồi và hạn chế vỡ bát đĩa trong quá trình rửa.

Máy rửa bát có thể làm sạch xoong nồi được hoàn toàn là nhờ các cơ chế sau:

  • Máy rửa chén sử dụng nước nóng hoàn toàn để làm sạch: Nước đi qua thanh nhiệt sẽ được đun nóng và hòa tan hoàn toàn các loại dầu mỡ. Cũng giống như khi bạn dùng nước nóng rửa bát bằng tay sẽ sạch hơn dùng nước lạnh vào mùa đông.
  • Áp suất nước từ vòi phun rất lớn: Các loại máy rửa bát đều được thiết kế với áp suất nước từ vòi phun rất lớn. Đồng thời, các cánh quạt hoạt động giúp nước được đưa đến mọi nơi, từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Mọi vết bẩn sẽ được làm sạch nhanh chóng và kết quả đáng ngạc nhiên.
  • Chương trình sấy khô của máy rửa bát: Sau mọi chu trình rửa bát đều có chương trình sấy khô tự động. Chén bát, xoong nồi không chỉ được làm khô mà còn có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn có hại.
Máy rửa bát Bosch hoàn toàn có thể làm sạch xoong nồi được

Ngoài ra, cũng cần lưu ý là lựa chọn các dụng cụ nấu ăn có thể chịu đựng được nhiệt độ cao trên 70 độ thì cho vào máy rửa bát sẽ được làm sạch rất tốt. Các loại đồ nhựa mềm có thể bị chảy hoặc biến dạng khi dùng máy rửa bát.

Lưu ý quan trọng khi rửa xoong nồi bằng máy rửa bát Bosch

Giờ bạn đã yên tâm với việc máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không. Chỉ cần lưu ý một vài điều dưới đây để việc rửa bát được tối ưu nhất:

  • Xoong nồi nên được xếp ở vị trí giá cuối cùng, riêng với bát đĩa và những vật dụng dễ vỡ.
  • Úp xoong nồi khi sắp xếp vào giá rửa bát để sau khi rửa nước không bị đọng lại.
  • Trước khi bỏ vào máy rửa bát, đổ hết các loại thức ăn thừa và những miếng lớn.
  • Sau khi kết thúc chương trình, bạn hãy để tầm 10 phút để các vật dụng rửa nguội rồi mới sắp ra.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi để trả lời câu hỏi máy rửa bát Bosch có rửa được xoong nồi không để quý bạn đọc cùng tham khảo. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được loại máy rửa bát cho căn bếp của mình thật phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *